Fialda Web Terminal, nền tảng giao dịch chứng khoán All-in-One, social trading platform, mạng xã hội chứng khoán số 1 Việt Nam, nơi chia sẻ ý tưởng và kiến thức đầu tư chứng khoán, kết nối với cộng đồng đầu tư chứng khoán sôi động nhất Việt Nam. Fialda là công cụ hỗ trợ đầu tư chứng khoán All-in-One trên nền Web, cung cấp cơ sở dữ liệu tài chính, chứng khoán, tin tức, hồ sơ doanh nghiệp, dữ liệu giá real-time chính xác, đầy đủ và hệ thống nhất Việt Nam. Fialda cung cấp các công cụ/tính năng: bảng giá chứng khoán siêu nhanh, giao dịch chứng khoán phái sinh, lọc cổ phiếu thông minh, F-Data, FData, dữ liệu phân tích kỹ thuật, dữ liệu PTKT, cập nhật dữ liệu AmiBroker, cập nhật dữ liệu Metastock, AmiBroker Plugin, cập nhật dữ liệu Forex, Cảnh báo cổ phiếu real-time...dựa trên công nghệ 4.0 Big Data và AI

Cung cấp giải pháp truyền thông, dịch vụ thông tin tài chính, dữ liệu thị trường cho các nhà đầu tư cá nhân & tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và Thế Giới.

Phát triển các giải pháp giao dịch thông minh, chuyên sâu, được robot hóa dựa trên nền tảng công nghệ mới nhất AI & Big Data.

Tạo dựng một môi trường kinh doanh số, nơi tất cả mọi người đều có cơ hội phát triển sự thịnh vương cho bản thân.

Xây dựng một cộng đồng kết nối toàn bộ nhà đầu tư với chuyên viên môi giới, chuyên gia và doanh nghiệp.

Fialda Web Terminal

Fialda là Kênh thông tin chuyên sâu về các lĩnh vực kinh tế, tài chính & chứng khoán được cập nhật liên tục, chính xác và đầy đủ nhất Việt Nam áp dụng công nghệ 4.0 AI & Big Data. Tin tức và sự kiện doanh nghiệp được cập nhật liên tục. Thông tin về các giao diện cổ đông nội bộ, nhận định thị trường, phân tích chứng khoán qua lăng kính kỹ thuật, thông tin nhịp đập thị trường được cập nhật đầy đủ, liên tục và chính xác.

Dịch vụ

Chuyển đổi số - chìa khóa đưa ngành dược Việt Nam nâng cao vị thế trên trường quốc tế

Báo cáo của IQVIA cho biết ngành dược Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với quy mô toàn ngành năm 2023 ước đạt 8.5 tỷ USD, tăng trưởng 6% so với năm trước. Đồng thời, ngành này được dự báo CAGR sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ 6%-8% trong giai đoạn 2023-2028 nhờ các yếu tố như: Nhu cầu dược phẩm và các sản phẩm sức khỏe đang tăng cao do dân số ngày càng tăng; Nhiều chính sách hỗ trợ ngành dược của Chính phủ….

Ngoài ra, hội nhập quốc tế tạo điều kiện mở rộng các thị trường nước ngoài cũng là yếu tố quan trọng giúp ngành dược duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định trong thời gian dài. Theo IQVIA, cơ hội mang lại từ các Hiệp định thương mại tự do FTA của Việt Nam giúp ngành dược mở rộng mạng lưới phân phối, gia tăng sự hiện diện của thương hiệu đồng thời tăng cường chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Liên quan đến đến yếu tố này, báo cáo của KMPG chỉ ra rằng việc dễ dàng tiếp cận và tận dụng công nghệ thông tin trong thời đại số hóa sẽ kiến tạo cơ hội giúp gia tăng tốc độ tăng trưởng của ngành dược phẩm Việt Nam, từ đó nhanh chóng nâng vị thế quốc gia trên bản đồ thế giới. Cụ thể, những cải tiến liên quan đến chuyển đối số sẽ hỗ trợ các chuyên gia y khoa trong công việc của họ, đẩy nhanh sự phát triển của các loại dược phẩm mới. Về dài hạn, người dân sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận các sản phẩm thuốc có chất lượng cao và cải thiện tình trạng sức khỏe. KPMG kỳ vọng Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm dược phẩm & y tế của khu vực ASEAN.

Tuy nhiên, hiện nay chưa có nhiều doanh nghiệp dược trong nước chú trọng đến công tác chuyển đổi số bởi gặp khó khăn nhất định về nguồn lực tài chính, thiếu nhân lực kỹ thuật cũng như cơ sở hạ tầng công nghệ số và khó khăn trong việc thay đổi thói quen, tập quán kinh doanh….

Imexpharm tiên phong chuyển đổi số, đón đầu tương lai

Là doanh nghiệp dược đi đầu về chất lượng, trong suốt hơn 4 thập niên qua, Imexpharm luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao và nằm trong top đầu ngành dược trong nước. Để “vươn mình ra biển lớn”, doanh nghiệp dồn mọi nguồn lực tập trung xây dựng chuỗi nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP lớn nhất Việt Nam.

Nhân viên làm việc tại nhà máy đạt chuẩn EU-GMP của IMP

 Đặc biệt, 2023 là năm đánh dấu bước ngoặt bứt phá của Imexpharm khi ghi nhận kết quả kinh doanh kỷ lục từ trước đến nay. Tổng doanh thu của Công ty tăng 26% so với năm trước, đạt mức 2,113 tỷ đồng và cao hơn so với mức tăng trưởng chung của toàn thị trường là 8%. EBITDA tăng 31% và kết thúc năm ở mức 466 tỷ đồng, vượt đáng kể so với kế hoạch của Công ty. Trong 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) EBITDA của Imexpharm đạt mức ấn tượng là 17.2%.

Để gặt hái những quả ngọt như ngày hôm nay, không chỉ ưu tiên chất lượng bằng cách đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại, trong nhiều năm, Imexpharm có nhiều cải tiến đáng kể trong hoạt động chuyển đổi số.  Cụ thể, công ty luôn chủ động cập nhật nhanh nhất, bổ sung các chức năng mới trên phần mềm DMS nhằm đáp ứng tốt hơn việc kiểm soát, theo dõi và hỗ trợ trình dược viên trong hoạt động bán hàng. Ngoài ra, Imexpharm cũng bổ sung phần mềm quản lý Kho WMS (Warehouse Management System) như một phần mở rộng trong hệ thống SAP – ERP, nhằm nâng cao và chuẩn hóa trong công tác bảo quản thuốc tại các nhà máy.

Đối với khối hỗ trợ, phần mềm quản lý công việc Base được triển khai mở rộng với các chức năng hành chính, phát triển nguồn nhân lực ..., đồng thời hình thức chấm công bằng công nghệ nhận diện gương mặt cũng được triển khai trong toàn Công ty. Điều này đang giảm tối đa số lượng hồ sơ giấy giúp tiết kiệm chi phí, thời gian xử lý văn bản và nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc của người lao động.

Đáng chú ý, với mục tiêu đến 2030 doanh thu tăng gấp 3 lần so với năm 2024 đồng thời khẳng định vị thế trên thị trường toàn cầu, mới đây Imexpharm cùng Deloitte Việt Nam chính thức khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu việc Imexpharm trở thành công ty dược phẩm đầu tiên và đi tiên phong trong triển khai SAP S/4HANA nhằm nâng cao hiêu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác. Bên cạnh việc nâng cấp SAP S/4HANA, Imexpharm còn triển khai chiến lược chuyển đổi sử dụng hệ thống kế toán theo chuẩn quốc tế IFRS trên nền tảng hệ thống giải mới từ SAP S/4HANA. Đây cũng là một thế mạnh của Deloitte Việt Nam, khi các chuyên gia đã đồng hành cùng rất nhiều đối tác tiếp cận gần hơn ngôn ngữ báo cáo tài chính quốc tế thông qua việc phân tích khác biệt VAS/IFRS; đánh giá sự sẵn sàng hệ thống, dữ liệu và quy trình; xây dựng sổ tay kế toán IFRS và quy trình lập và phê duyệt Báo cáo tài chính theo IFRS; đào tạo kiến thức IFRS.... Được biết, từ năm 2013 Imexpharm trở thành một trong những doanh nghiệp dược đầu tiên tại Việt Nam triển khai dự ánSAP ERP (phiên bản ECC) hoàn chỉnh nhất.

Đại diện IMP, Deloitte Việt Nam và SAP Việt Nam tại lễ khởi động dự án

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn An Duy - Phó Tổng giám đốc Khối Tài chính Imexpharm cho biết: “Là doanh nghiệp dẫn đầu về chất lượng EU-GMP và sở hữu chuỗi nhà máy EU-GMP lớn nhất Việt Nam, Imexpharm đã đặt ra các mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ và vươn ra thị trường quốc tế. Việc đầu tư cho hạ tầng công nghệ và chuyển đổi số luôn được chúng tôi ưu tiên đầu tư có chiều sâu nhằm hiện thực hóa các mục tiêu tăng trưởng, phục vụ tốt hơn và mang lại các giá trị vượt trội cho khách hàng và đối tác. Tôi tin tưởng với kinh nghiệm triển khai của Deloitte cùng năng lực vững chắc, chuyên môn sâu của đội ngũ CNTT Imexpharm, dự án sẽ được triển khai thành công”.

Ông Nguyễn An Duy - Phó Tổng Giám đốc Khối Tài chính Imexpharm

Có thể thấy trong bối cảnh hiện nay khi phần lớn doanh nghiệp dược Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong công tác chuyển đổi số thì việc Imexpharm tiên phong đầu tư vào hệ thống SAP 4HANA Rise được xem là điểm sáng cho ngành dược, giúp doanh nghiệp này nắm bắt nhiều cơ hội và sẵn sàng “vươn mình ra biển lớn”.

FILI

Trang chủTổng hợp thị trườngThị trường HSXThị trường HNXThị trường UPCOMTin tức mới nhấtTin tức phổ biếnTin tức chứng khoánTin tức tài chính & ngân hàngTin tức bất động sảnTin tức kinh tế vĩ môTin tức doanh nghiệpTin tức thế giớiTin tức từ cộng độngWatchlistPortfolioPhân tích kỹ thuậtBảng giáCổ phiếu A-ZLọc cổ phiếuPhái sinh & Chứng quyềnCảnh báoTổng hợp thống kê thị trườngCổ phiếu trọng yếuCập nhật kết quả kinh doanhBáo cáo & DownloadTổng hợp báo cáo phân tích quýVNINDEXVN30VNXALLSHAREHNXINDEXHNX30UPINDEXPTSEMSMBBSJSDVGAGXPASHNIHTLHEMTV6DCHDZMTS4DHMBCERATSDCDS3SVNAICDDHTHMAVCDXVBDBHT1HPIEFISQCBHNSBSMCGNACDXSUICTA9DNMTNHVIGDCSPSHPLPVPIPCHSVGSEBHPGBRRSPMX77DSVPGTVPGPPYVEAVLCBTUHBCDTCAGRX26ACVSTCLDGCGVFT1PXIVMGLGMLMHCREVHCTOSVHFDP1QTCNSTVTCKLBSRAPMCTDBSDUTBXXLVDICSAPVLFCK8VESAFLGCSDPDNDAPLMIGNTFVTBSIGFOCKDMHKBSKVPTTVIXCKDACEFUEVFVNDCIIACCBTDMTHTNGAMCPMSVEOFBIGDFCHLSQNTNTTHFCFUESSVFLTTNDNWDTPFUCVREITLSGGABNUEFLCSHXSD5PTLNO1NVPPVLBHCPVDTIECENPBCHFXTDGACGVJCSBMTDMPACYBMHPDTQNPQNRICL18MGCSPDLICDVPLCGPGDEIDPTBVIEDACCSVGCBVIDHUBTSJHSAVVNTPBC32SSFTOWE12FDCBMIVECMSHTTZHRCBVLMFSGMXTMWAMDDP3ALTCNCHEJDLMVTRNSCTUGQNUUEMDATE29NBBLNCACLMTBSBHDKCTISPDCVHGIHKNNTDOCTVPTMBHUGVTVGASTBRNDFCIAVRGCPHPJSVC7SKNCAVBHPATGLDWVMDCDPKKCHU1LM3RCCSZCDNCKTSHMSVSICLCPAPVEFHRTAAHKMRCT6NCSFUEMAVNDTHGL62LBCAGPTFCNAUDSTITQCVTMEDOILEIBVE9YEGVGGBEDABSSCIHU3HACL10SFNHAPSZEPHSNAWPMBCMGVSMHDBVBHASGSD4QPHHLOC69FPTDC2VCIASMSSGSSHNBTCEOS96PMTVOCDDGMECDNPGMDVVSVNEBIOPGBDTGVIMATBCMFTTTDHBLQNCTBVABSCDWSBTMPYBCPVRCQTBSASMANHVSD8STKHHVCVNHLCBCFFBACNGST8DIDICCVCWPSEVTGHCCEPCCDRSBDBSCSTBAGFPVAUMCTNSSASNAFSEPFTIPXLASTHTGCX8PJCUDLL45FRCKHGDTBVSCSBAMSRTVNSBBPC1TPCTV1CRCPLOSGSVIBDPHHTMMA1VTKSDJC12TA3TARHDAPVEVNFSJMNABDDVM10HAGVTZVIHAAATTANTHDSPSACTH1PIDILANEDTNCLPTTN1TRTMQNVBBCTDTLHHOTDDMCMVVMCVE2HANHLBBTVVPWBTWTHDCCRCTFMBSHEPTV3KSFHDOPIAQSTTDWB82HHGSDVBVGNSGHAXVLBVIWCFVHVABBML35TBTLM7BBHFUEIP100TNWSGHDRLCMIPVITXMPVGTMTPOWTNTHECTNPSD2TBHTKGXDCSTPDHGCIGVDPBCOCIDSZLCDHCPAEINNVBGTTPSDPVSVICSNCVPCPSBSBLISGSBVARMBCMSCOHKTKHSTHSHESBAFUPCTDHSSMVLGCMCTVDHNRPCTACMSVHHWSBVSMGRVPBDL1TCJCMMTBDTTHNS2DTTITAHAHKBCJOSDHDTGPSFCVHMLO5DXLHJSDM7L61PNGPWABIIAAVHIDHGWPOSBDTDNAPOVQCGSD7KHPTSCKTTOGCPV2FRTHC1GEGSFGLIXNSHCNTHNMVKCMCDUCTEPHPRTHDSIN4BALSVICMPD17SPVTDTTTFDTAIMEBSRFTSNBEVNPVMSSTWDGWDUSTVTTCBPLCTVBNTPBT6FUCTVGF5SRCPDRPNDSD3LSSDLGNDCVTICCASVCFMCVIPPNCAATDGTBMJHVGVBGBKCSLSMTGNDPMPTEVFQTPBTTITSDXPILSMHCPTGSSBHHPVOSSJGS74DP2L44TANDSNHSVG36TDCCE1VMAAMSPATTCLV15TIPCTXSDBKSTBLIFHSNVTMCHS55PLAPVHKCESSNREETGGHD8BDWTEGX20PGCPCEVDNGMCPPEBRCPITVFRICGVETCHSDLTBVHSDANSSBLNNHAVXBLUTCTALAIAG1SGPCTIDTLHSMPVXCPCTHTGERCPITELTTGDTHMCMQCCAASFUEKIV30BWAVC9PREHPMECISJCNBPTVASAVHOMVTAHMHDRGLKWUPHV11HPWPX1HDPCABTMSVTSHASKPFGDTPPHAPPV21HVTCJCPENMKPCCPVNRVLWTHUPTPPEGNDXSHAICITRABVBTCMDNEHTIEVSVTHLG9MEFVSEBT1PMWVCBMASL40ADGIDCDDNVMKCTRNDTCANCCIMTPC21HCDTCHMVCVSNSCSBKGVE1ATSVWSDSCNETBMNMQBSMTBCVTHBTLPMACCBSGLTCCVDIHBHABTGSSIBBSMBGSVTBFCHHSCTGDAGTCKTB8DTIVE8USDVREPVTPSWVNYDANPDNPNJTSAHD6KSHAMPAMEFUCTVGF3BMPMPCVDBVTDDNLVCRSGBTBSJEDIGCLLCMKFCCHDWPMJPTXVNBAPSKTLQNPVSFVAVVPRCMXVTJFSOXMCVCCBCCFCNACSSMBHTEPCNCCMDWSV12BCAVNDMESVTXQNCPLEBCPPPIVAFAPCPTODCFSHPVE3HVXGVRHPTVHDBWSHBHPVOTMGYTCS72SCGCCLUSCTV2DPRVSHSD1VNHSHCE1VFVN30KTCPSLHLRKHLHARPSPPTVAGGBVNBWEGDWQNSRTBHCBSFIVNXS4AGKMTIDVTMBSQVNZTIXBHIVMTCNABELPHPTVGSNZMELDSGSZBDMNTHNMDGCNNHDCDCTDNTVC6TCTTNASPBNHHKSDFHNXPHVGSVCSVESGNDETFBMGVNTNAGMVBMGGMKVPGSCHPTTENVLTCWALVPWSFITBSIMTLCDCTCOC92MMLCDGNTCXMDTSDHPBSWCOCHVTLHTNCC1DASNLGKVCVGPTOPS99L14APTCLGNCTTSGTR1STSODEATAHU4SSCEVECT3AGEVINLMCVSATSTELCKSQPCFAFXDQCBSLFCSTTDINGDTVCKAIPAPTIVGRTINCKVCTSBTNTVCFTMTRSCMTKLMSCJPPCHPHBLTPTDABTCTWBHGIFSSJ1TC6HMGTLTMNDIBCVCPCSMTHWVTOL12NGCPVBHU6HCTTTBNTLHNGPICVCGPCCLMINXTTMCSALLCDNHTPTCBTPSDKTCDVNGBRSDPMDTKXDHIDVCYCBMVHSGLCCMVNDHPVHENLSSZGSHBSBTSPIGTAVSTCARFIRCTTVGILGLVGTVPDPROIJCHDMPISASAILBEBSVIRDTDMSNTEDPMGHMCKDCS12SGIMDFBGWBCBMTCVITVKPHUTWTCDBTNT2VFCVXTTTCKSSHSLCSTVC2KGMMLSTLIVCAPECVTQPBPPVMSAMHTVL43LAWORSVGCDVNSD6LAFGICBXHPXTVBCPIVTDSCFMHLTDFFBICABIPXCILCSGCSTTBBCCETUDJLIGHLDDTEMH3DSDFUEKIVFSBSGVTPNDWTW3NFCVE4NWTHNACLMBIDTETVCTSHNPVVCSCHNPDOPCATVPSHJCDMSBSTTVMCAPA32CSIUDCLTGADSFCMSCYMSTIBDITCCTPAPFDAEADPMNBPNPMIMSB1FUEDCMIDNHCPOTHNDFGLCTCANTTVSMCFSGBVC3C22SEATVHHAIWSSTTLVC1HHNSC5XMPSHSBSHDRCVXPTNMQNWBCGHNBIVSPHNTTSLHCTCRTALDCLAPHSKGDHNQBSTSBVNITKAPSIMICAAMKLFDVMEVGCIPHTPMCPLM8IRCPHCLTCINNKTWNRCBMFSTLHAMLASEICISTFUEVN100BLWPAIHLYVNADPSFUEMAV30SHENTBCLWBHKNDNDCGTOTTAWPEQASPPTNHLAGMASBGKIPNQTSCCTV4MHLPOBHHCHTTXHCMTSVDLBMDHATMRFFUESSV30CTNSDGDHTPHHCKGVGVSMNVCXEMGBSDVCFPPTPGIVLPDVCDLDCBICAGGSMDC1VLAVSGCMNKACNASMIEVDTHVNSDNJVCVPAHGMONWPHRANVKMTVW3CLXONESCRTLDTDNLCMIMPHNFMLCSRBVC5FUCTVGF4HHRNQBVNMVFGMTALLMPETVIFAPGGCFAPISGREMEHSIVFSSRTPVCTBWCLHTTPRALNHPSHIBDGSIDTHPSVDHGTPCMCMWNJCFUEKIVNDHBDSRFRBCLPBDNNSBRSAFHIODHCPBTDPCTDPPDVABCSIVVPHIDPNEMSABNAVTRCQHDINCHMRTKUAMVMCCVTECOMPNTDAHGSPFOXPSCPXATPPNSLBBTHTCIDIHADMCOLECVRCSJDTYASJFICTHAVGGGHBSDCRNOSHVHSHGND2VQCBTBCADFICPTHBPCSPCBSPDMCFRMDHASGNQHWDRIPMPPXSKDHVDSHDGKSBMPYVGLTA6DSEBAXBNWC4GNBCQSPVNSRCLHRBHEVPANVCEGMHTVWTPHBMCSP2DC4DBCWCSDPGVCMVHHSGDICNMWGKCBUNIPCGPSNSIIFUEFCV50SPHVNLNAPSD9SIPCDOABBVUADPPBCRLHGNNCCI5NKGG20TIGDWCLBMPOMBOTFIDTNBTCIHCIAVFBQBLDPSDYH11GEXGLCBTHHAFTQWGTDADCL63GTSSDTDNHMTVKHDBLFGDAHIGSDXSCLPVYPLXITDMDADVWOPCDRHHQCNBWDLRC47GH3DXGSDDHIISGTVNCLBETPSFUEBFVNDRDPPGNHCMTMXARTGILHD2DADS27RGCGLWHC3PDBCC4AGMOCBPVPCEGDBMNTWFBCSGOGHCSMCMDCCDNPPSSTHVHLCCTMSBHFBFUESSV50DBDKSVTS3BMSNQNPXMLCSDCMACBGPCTLGKOSICFCMDTBCTNIGEEBNAHPPPPPD2DTKCBTSTL4D11PSGHPXPJTGVTTDFABRPTEPGVSEDCHCHSPRCDMBNISHPFLCQNSTGIDJDGCBABKHWCMSNCGABWSKHTJCCH5PRCNasdaqDow 30 FuturesNasdaq FuturesNasdaq 100FTSE 100KOSPIShanghaiHang Seng FuturesChina A50KOSPI 200 FuturesS&P 500CAC 40Dow 30DAXNikkei 225Hang SengDAX FuturesFTSE 100 FuturesS&P 500 FuturesCAC 40 FuturesNikkei 225 FuturesVN30F2409VN30F1QVN30F2408VN30F2MVN30F2412VN30F2QVN30F2407VN30F1MCHPG2402CSTB2332CMWG2314CTPB2305CFPT2318CSTB2328CVPB2317CTCB2312CSTB2313CVNM2311CMWG2310CVIC2314CHPG2332CMBB2317CMWG2401CVNM2310CVPB2321CSTB2334CPOW2313CHPG2329CSHB2306CVIC2309CVNM2315CVHM2311CMSN2311CTCB2309CHPG2338CVRE2322CVHM2318CVPB2315CPOW2315CMBB2314CSHB2304CSHB2305CVIB2306CVPB2322CHPG2316CMSN2316CSTB2331CFPT2314CMWG2316CHPG2334CFPT2316CVRE2319CVPB2319CMBB2315CPOW2314CVIC2308CVNM2314CVIB2307CACB2306CMBB2318CHPG2337CMBB2402CVPB2312CFPT2310CHPG2322CVRE2320CVIC2312CMSN2313CMSN2317CVRE2313CMWG2313CMWG2318CACB2304CTCB2307CACB2305CVRE2318CVIB2304CVHM2316CVPB2401CSTB2325CVRE2315CHPG2339CSTB2402CTCB2310CSHB2303CHPG2342CVIC2313CHPG2333CFPT2317CMBB2312CVPB2314CSTB2337CSTB2333CSTB2327CTPB2306CVNM2401CVHM2313CVIB2305CHPG2331CVPB2318CHPG2341CACB2307CFPT2313CVHM2317CVIB2402