Fialda Web Terminal, nền tảng giao dịch chứng khoán All-in-One, social trading platform, mạng xã hội chứng khoán số 1 Việt Nam, nơi chia sẻ ý tưởng và kiến thức đầu tư chứng khoán, kết nối với cộng đồng đầu tư chứng khoán sôi động nhất Việt Nam. Fialda là công cụ hỗ trợ đầu tư chứng khoán All-in-One trên nền Web, cung cấp cơ sở dữ liệu tài chính, chứng khoán, tin tức, hồ sơ doanh nghiệp, dữ liệu giá real-time chính xác, đầy đủ và hệ thống nhất Việt Nam. Fialda cung cấp các công cụ/tính năng: bảng giá chứng khoán siêu nhanh, giao dịch chứng khoán phái sinh, lọc cổ phiếu thông minh, F-Data, FData, dữ liệu phân tích kỹ thuật, dữ liệu PTKT, cập nhật dữ liệu AmiBroker, cập nhật dữ liệu Metastock, AmiBroker Plugin, cập nhật dữ liệu Forex, Cảnh báo cổ phiếu real-time...dựa trên công nghệ 4.0 Big Data và AI

Cung cấp giải pháp truyền thông, dịch vụ thông tin tài chính, dữ liệu thị trường cho các nhà đầu tư cá nhân & tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và Thế Giới.

Phát triển các giải pháp giao dịch thông minh, chuyên sâu, được robot hóa dựa trên nền tảng công nghệ mới nhất AI & Big Data.

Tạo dựng một môi trường kinh doanh số, nơi tất cả mọi người đều có cơ hội phát triển sự thịnh vương cho bản thân.

Xây dựng một cộng đồng kết nối toàn bộ nhà đầu tư với chuyên viên môi giới, chuyên gia và doanh nghiệp.

Fialda Web Terminal

Fialda là Kênh thông tin chuyên sâu về các lĩnh vực kinh tế, tài chính & chứng khoán được cập nhật liên tục, chính xác và đầy đủ nhất Việt Nam áp dụng công nghệ 4.0 AI & Big Data. Tin tức và sự kiện doanh nghiệp được cập nhật liên tục. Thông tin về các giao diện cổ đông nội bộ, nhận định thị trường, phân tích chứng khoán qua lăng kính kỹ thuật, thông tin nhịp đập thị trường được cập nhật đầy đủ, liên tục và chính xác.

Ai cũng từng nghe về LSE - mã viết tắt của Sở giao dịch chứng khoán London, nhưng không phải ai cũng biết LSE hiện tại đã trở thành tập đoàn dữ liệu tài chính lớn nhất thế giới, và chỉ còn 4% nguồn thu đến từ sàn giao dịch chứng khoán.
 
 
Thực tế đáng buồn
 
Tại Anh, các quỹ hưu trí ngày càng tránh xa cổ phiếu để chuyển sang trái phiếu. Những người mua cổ phiếu ưa chuộng sàn giao dịch New York, nơi công nghệ thống trị, hơn là thị trường nội địa. Công chúng Anh, từng được yêu thích bởi việc tư nhân hóa các công ty nhà nước, từ lâu đã không còn hứng thú với thị trường chứng khoán, do lợi nhuận tương đối kém của chỉ số cổ phiếu FTSE 100.
 
Số lượng công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán London ngày càng giảm và tổng giá trị sụt giảm của chúng đã khiến các chính trị gia chú ý. Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt đã thừa nhận trong bài phát biểu tại Mansion House vào tháng 7 rằng London đã mất 44% số công ty được niêm yết trong khoảng thời gian từ 1997 đến 2019.
 
Tập đoàn giao dịch chứng khoán London (LSEG) từng lên tiếng ủng hộ việc niêm yết ở London. Nhưng tỷ lệ doanh thu từ giao dịch cổ phiếu giảm từ 15% vào năm 2017 xuống dưới 3% trong nửa đầu năm nay đã đặt ra câu hỏi về việc liệu tập đoàn có thực sự còn quan tâm tới lĩnh vực niêm yết nữa hay không.
 
Từ sàn giao dịch chứng khoán tới tập đoàn tài chính
 
“Trong lĩnh vực tài chính, những cái tên đôi khi có thể gây nhầm lẫn một chút. Lấy ví dụ như tập đoàn chúng tôi”, trích lời thuyết minh trong một video quảng cáo cho Tập đoàn Giao dịch Chứng khoán London, viết tắt là LSEG. 
 
Tập đoàn giao dịch chứng khoán London xuất phát là Sở giao dịch chứng khoán London (LSE) - một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất thế giới, sau đó có bước "chuyển mình" sang lĩnh vực dữ liệu tài chính từ năm 2017 thông qua các thương vụ mua lại các công ty phân tích dữ liệu.
 
Đặc biệt, thương vụ mua lại Refinitiv trị giá 27 tỷ USD vào năm 2019 đã biến LSEG thành một trong những tập đoàn dữ liệu tài chính lớn nhất thế giới. LSEG hy vọng thỏa thuận này sẽ củng cố vị thế của tập đoàn trong thị trường vốn toàn cầu.
 
Việc LSEG mua lại tập đoàn dữ liệu Refinitiv, thương vụ lớn nhất vào năm 2021 với giá 27 tỷ USD, cũng ngay lập tức khiến tập đoàn trở nên quá đồ sộ và phức tạp so với bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào khác.
 
Ngoài ra, LSEG còn hợp tác mới với Microsoft để phát triển thiết bị đầu cuối phân tích máy tính để bàn có khả năng cạnh tranh với Bloomberg, cho thấy khát vọng giành vị thế hàng đầu trong các tập đoàn dữ liệu tài chính.
 
Sở giao dịch chứng khoán London (LSE) có nguồn gốc từ năm 1698, khi giá cổ phiếu và hàng hóa được niêm yết tại Quán cà phê Jonathan trên hẻm Change ở Thành phố London (Anh).
 
Khi giá cổ phiếu tăng vọt trong thời kỳ bùng nổ dotcom, các sàn giao dịch trên khắp thế giới đổ xô biến mình thành các công ty vì lợi nhuận, thường niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch của chính họ. London trở thành công ty niêm yết vào năm 2001, cùng năm với Deutsche Börse, chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt. 
 
David Schwimmer, người từng là giám đốc điều hành của LSEG, cho biết: “Năm 2018, LSEG là tập hợp các tài sản lớn chủ yếu tập trung vào châu Âu, chủ yếu tập trung vào việc thực thi, cổ phiếu và là nhà cung cấp dữ liệu và phân tích quan trọng nhưng tương đối thích hợp.  Ngày nay, chúng tôi là công ty dẫn đầu trong nhiều loại tài sản, bao gồm thu nhập cố định và ngoại hối, là hai loại tài sản được giao dịch nhiều nhất. Và chúng tôi là công ty dẫn đầu về dữ liệu và phân tích trên cơ sở toàn cầu. Đó là một sự thay đổi đáng kể”.
 
LSEG đặt mục tiêu trở thành trụ cột của những thông tin tài chính, bán quyền truy cập dữ liệu về thị trường ngoại hối, nợ và vốn cổ phần cho các khách hàng như ngân hàng và nhà quản lý tài sản trên toàn thế giới. Không giống như giao dịch chứng khoán có tính chu kỳ cao, LSEG bán dữ liệu về các đăng ký định kỳ để tạo ra nguồn thu nhập đáng tin cậy hơn.
 
Ngày nay, tập đoàn sở hữu sàn giao dịch 300 năm tuổi này chỉ kiếm được dưới 4% doanh thu từ việc niêm yết và giao dịch cổ phiếu tiền mặt, một con số tương đối "khiêm tốn" nếu so với các doanh nghiệp dữ liệu cùng thuộc tập đoàn, hiện chiếm khoảng 2/3 doanh thu của LSEG.
 
Ông Tom Mills, nhà phân tích tại Jefferies, cho biết: “Đây không còn là hoạt động kinh doanh trên thị trường vốn giống như Euronext hay thậm chí là Deutsche Börse nữa. Nó thiên về dữ liệu nhiều hơn”.
 
Xu hướng chung
 
LSE, hay LSEG, không phải là sàn giao dịch duy nhất chuyển đổi mô hình kinh doanh. Đây chỉ là ví dụ tiêu biểu nhất và thành công ở thời điểm hiện tại, trong số các sàn giao dịch chứng khoán trên khắp thế giới đang nỗ lực mở rộng từ hoạt động kinh doanh truyền thống sang các lĩnh vực như dữ liệu, tài sản kỹ thuật số và thế chấp. 
 
Ví dụ, Intercontinental Exchange, chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đã thâm nhập vào thị trường thế chấp Mỹ, mua lại một số công ty cho vay mua nhà trong nỗ lực trở thành trụ cột dữ liệu của ngành đó. 
 
Đối thủ lớn của NYSE là Nasdaq, nơi đặt trụ sở của nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới, đã mua lại công ty phần mềm tài chính Adenza với giá 10,5 tỷ USD để mở rộng ra ngoài cổ phiếu sang quản lý rủi ro và dịch vụ dữ liệu.
 
Và ở châu Âu, Deutsche Börse gần đây đã chi 3,9 tỷ EUR cho công ty phần mềm quản lý tài sản SimCorp. Đầu tháng này, họ đã thành lập một bộ phận quản lý đầu tư, giúp các nhà quản lý quỹ trong các lĩnh vực như quản lý danh mục đầu tư và báo cáo.
 
Lý do được đưa ra cho xu hướng chuyển đổi ào ạt này là những người lãnh đạo sàn giao dịch tin rằng những hoạt động kinh doanh mới mẻ sẽ sinh lợi nhiều hơn công việc truyền thống là niêm yết và giao dịch cổ phiếu của các công ty, đồng thời các nhà đầu tư sẽ sẵn sàng đánh giá họ cao hơn.
 
Đây cũng được coi là sự chuyển đổi tất yếu, bởi lẽ số lượng công ty niêm yết ở nhiều thị trường phát triển đã giảm trong nhiều năm, một phần do hợp nhất và một phần vì sự tăng trưởng của vốn mạo hiểm và vốn cổ phần tư nhân đã giúp các công ty tiếp cận được nguồn vốn lớn mà không phải chịu gánh nặng pháp lý khi niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.
 
Quỳnh Anh
Trang chủTổng hợp thị trườngThị trường HSXThị trường HNXThị trường UPCOMTin tức mới nhấtTin tức phổ biếnTin tức chứng khoánTin tức tài chính & ngân hàngTin tức bất động sảnTin tức kinh tế vĩ môTin tức doanh nghiệpTin tức thế giớiTin tức từ cộng độngWatchlistPortfolioPhân tích kỹ thuậtBảng giáCổ phiếu A-ZLọc cổ phiếuPhái sinh & Chứng quyềnCảnh báoTổng hợp thống kê thị trườngCổ phiếu trọng yếuCập nhật kết quả kinh doanhBáo cáo & DownloadTổng hợp báo cáo phân tích quýVNINDEXVN30VNXALLSHAREHNXINDEXHNX30UPINDEXTDTPTDVTSFUESSV50UCTTCKPVHL43HAHBCBNS2TVAEPCMESDMCPAIVECPPYTTFHU3DRCPDRBTTVTRTSCXPHTNPRATPTIVTEFUCTVGF3BXHNSSC12DSPTPSFIRL44PACDHATCTRCLCTNDVNTSTPBCMQNTARGTSNETSRBABIBWABAXAPSPPSSZBPTBHCCMCDTCJCKVEVGHVAAGXPMWAPFCARKGMIFSAGRSP2MVBPHNMGCFHSPXADTISD6NDTTLGBHABKGNVBVNESGIPOTX20UMCTVCABCCTTIJCHEPMPCTL4ACCHHRSRADHDNTCDRITV2TKCSTBSD5PBPTV4BLNNAWGTAKACDWCHTPVCEHSLTVGUDCTA9KTTTW3DC2VE4CNTPMBNDXSDNHDMTOPVTHPXSEFIPVISMBLCMBBMHMHVGSQNWAVFCABVCTINNLCDND2DCHTOTNHPDBMKDHDUSBBCPVCPPPVPHSZCIPASMNHDGHESVDLHGWNGCHPBAGGDNDBOTNAGSCJHVHEVECDCDLGPLXIHKSTCV15BLIL63FBCLDGAASSFCTA3PTHVGLPTCHNFCC4SSBACLTV3AAACX8MSHHWSARTCOMHBHPRTDNNMLCVPCPJCNHABMFPDBLBEKDMBT6UNIVNBLQNS96ECISDBMPTNCTSVHDDVDHBITAPPTD11TVWHADPLPSHBHC3POBHPHFCCPMPEICSPITIDPAPVNYKIPCMSTS4FOCMLSSSFVNDOCHHLSTMPPXCIMPNAUHNPV12CLWPNJMIMBQBVNCTHTVTMORSNSTS55MTLHPWPSNALTSDJVC3DPMFICAGECCLHHPTRSTRCOPCVTCSTKDLDEINVAVHPXQSPKMTTCWSDTHDWBTNNRCLBMVNGSD9DRLSAVKSVSJMONWUDLHAMHTELUTCCMPCMNVPNBWPGTTTLTMWACEATBGNDSSNPIDMICHNACNNPGVNAVDWSQTPBDTIDIHJSMTGPWSCHCTDSFTMUICSBVNHHTSBBCGNT2NQTKLFAMPPCNVESATSHRBPDCBVHCJCNTTHSPPC1PBTSAMSLSAAMBIIPDVACGVPWBHNSEPPXLNTWDDGSGTSCRSD2TTHC47NCGVXTDPSDFCBELADGVNRFHNCFVTFCGGGXMCAFXXLVVSCBLTVMARDPKLBLGCFUESSVFLDP1STPMCPNCSKKCRGCNTFCMKPROPCCHD2DNEVAFBABSHCTLPHCITTBISGGCBCSIDGWDP2SPVVHEVVSDTPTMGVHFTKUPSLMWGCIIPCGSGHMTHBCPCMPIBDSD7HPPVC2E29NKGVHDQPHPVMHOTKTCLMITTZFIDCDGTLTVIDAPLSSIMIEWCSPTNHUTDNPVTXTTDVNZBSQACSDBDSTTPPCTDHMGRVEFPLOEIDCGVPRERCDNAPPCEDCRSB1TBXDAGDTDJVCPTLDFFASATEDDNASEAILCPITCKAPHSC92PSWCMDG20VBHMDCNBECAVBHCCLCHHGSGRGICPHCLAITDFCNCHU6PXTTV1ITDTHGBSTCSCC22SDDBBTHT1SVTVDTQNTVPIMACIDJAGFITSBMSSFGLHCTQNVIFTELLDWTHDTOWSHGVCXVCADLMPVVGEXHIDGHCMH3TBTDTGTTSQCGVCWMDACNAPTXSWCVPRNTLVCPSGDVMDMHLBWSKOSCMTCDRHARPXMGLWNBPVNFGVTLPTHTGHU1CTGDTEBSPPGBPXIPHRVGRANTDTLSBSTNTQHDSHSBSGVLANVLSZEBRCHMSTDBVCCLIGH11NSLSKNVIXEIBHKBCIABT1VTGDSTRCCPVRHFCMBGAPCGILVDSVW3BSLSABSD4HMGFCSSNZICCHIOPVYVPBDRHPPITAWBTBFTSFGLRICSFIBTSHSIAMSHNINTPBSRAPTVNAAGPODENTBDGCCNGTHNPQNHCTQSTSDPISTMBBDSNGMDTMCDATTMXCTDPNPPVGVKPSGPTBDDDMLHGDACPLCNUEPVPMTVADCTNMPVDCMIPCFMCHTINCTIBRSPGITISDDHDNCSKVS12FCNSCOMFSILABCEVTAHTVELCNEDSIGSSCGSPPHHTMSCSVTTNAPPREESVCALVBSCMNDCMXSJFLIXCBSVE2CETBDWPCHCTRTNSIBCTVSKDCKHGL14PICVVNVICHNGPRCTCDSBRCHSVHHHLDFUEBFVNDBHIICIDBTHAGBAFHC1TCMASTPSPNBCMCGSCLTC6BPCPEGBMPFRTPGSBHKL35SHADXPLM8KVCMEDNNCGEEHDAHASFUEIP100SD3BVSPVSVSFPMGVCMAPGDL1VJCMTCHLCBVGTIECCAWSSDPCFUESSV30SGBNNTVBGHFXSSMMTSVIHPSITN1DNMSIDDIDSPCVE3DTHITCGMCXDCVLBVSAHLBGPCPGCVXPFOXGMXDC4VHMMVCFITCENBTPGDABMNKCESEDPETBCCSIVSSGASPSMTTCLDC1PVESHEVGPSDASNCADSDXGPLEL18TPHVRCCSTIDCTHWDOCDHCVMGVTIGLTVTOCT6SHNBMCQNUDHNDTKVCSAGMYEGLMHFT1TDMVIPLDPPENHANMSRTNWSDUTBHBGWTIGDNLMDFPVLQNSST8HD6BICUPCDHGEPHNDNLTCCLLWTCFRCHTIDVWEBSXMDVTQIN4HUBSCIDPRTB8DP3CI5AMCGTDNDPDHMCANTKGTHUVPGPTTUPHHHCSPBVIEHSGPJTISHVHLMTACFMPSCRALSJSPNCKSFPGDGEGSMCHVXFUEMAVNDSJDMNBS4ATVNPNDSASSPHMTBHECNSCHVTVHGHPGTDGSGCCDOBSDTHSPTSDPGC21VINHTTILSABSCATKTSFMCHACHPMVNPCCRDZMHAPBSICLXHGTPGNNABJOSLLMHDOHAIVSMAMVDGTNSHDS3TNBKLMSD8VPSVC1SPDEVFDLRHTLNWTVTDQBSVFGVGCSGSBTUVWSCCTSDGFTIVCFDAEKHWTCOVABDXSSMAVTVSHIEMGVNIDQCVBBSDCDIHVIRSZGCPIADPSGNACVDICXHCLO5WSBCTCTUGVSHDTBVBCVCIMPYEMSSBLSEBITQCVTVIMCPAHHNDVGNFCDASSBAVNSGABHLYBALFPTTNGVTZMDGVMTPTVMCFHIGKBCCIDSBTDPPCAPDCGVE1CADPOWL40SAFNQBSZLCMWASMC32VC6VTLAG1SBMDSDHMRPVTGSMHD8MTPCVNPIADSVHNRTLDLGLBVNV11HGMKSQTPBPTOPEQKPFHATGKMMEFCCPMMLFUEKIV30VETCQNFUEVFVNDHPIDXLVLPBKCDOPX26HBDS74CMFVPALTGGERSDKBIOTPCCDPVTJHCBICNDPHTTPYTCVC5HDPHTMSCDBHPPOSBHGNHCIDPVESAFUEMDMSTRTCMGBDBVOSTBRTKAIMETLHDRGANVCTXVLCVREDSGDHPCBIVLWCTSONEAAVICFSHXDCTHSACH5CCVNLSDHTSTSLMCL61CMMTETHPTPOVVLGPVBVGIMCMHBSBBSLM7TYAAATUSCPSBHQCTXMSVIVQCABRVGVX77HEVV21VNHHTNEVSBLFGTTPMSDSCMA1PJSBNWPVATCHGH3SCSMECATGTV6STLTVMGVRVEOFATAPATHJCDTCMBNVSGPV2TEGPTPGMAVLFSPMGDWBDGSDVVCRTLIPECCKDDIGCPHSCCARMPVOSHPCLMDADVTKSKHTMBQCCOILVFCVIBVUACPCHVGKSDTTCVSTPANIDVFUCTVGF4SJGTOSTTTLM3CLGSSHBMIBNAABWHTCDLTCYCVHCOGCE1VFVN30BVLPASTGPVRGBSANLGL45VMSCKGBMDNDWLBCVDPSKGLG9PVXMSNKTLVPDCMNBLWCEGFUEDCMIDCLHSCGEMEBMJUSDVGTHUGKHSMGGPNGCRENHVVC9PSESIICQTAMEDAHVE9MQBTTGHRTMRFDCLHRCYBMCDHVCGS99KHLNAFHBCNSGQHWDVCVFRLCGSDYPX1DVMBWEGCFPHPDCSTSGDTVASGHCMAVCBTDCMCNBTBTHHLAVDNLSSSRFMHCNASPIVAPIBIGVKCHKTMIGVNMDANKHPL10HHSDDNLSGA32BRRTNHBEDBFCBVBTVTBSHBMGETFCSMS27YBCCMVCTWVC7HNDTVBLPBVCBAICHMCTGGFDCPFLBCMLAFSALVOCICGACBVDBCIGLGMPSDHU4M10DM7SDXGLCFLCPPEFUCVREITLAWCCILICLCCPDNVE8SFNTVPHLRFBATCBTPPIVSBIDOCBVIWBCFCT3TANRTBHSMIRCFRMBTGLNCLCSILBVSESJCSJ1SQCMCOHFBCEOTQWTCIGMHDNWTA6VMCVEASBDACMTHBBCANTHPMCPMJLKWFUEFCV50SRCHDCL12BCVINCHVNPISTMTAPHNOSKSSTDWPTESAPPMTCTFTR1HIIFUEVN100GASXMPQNCKSBC69TVHS72NQNCTBPSHVNTTTASVDHOMTVDKCBICTPTGDNTCK8LASMSBHSVTRAPNTSJEBTWTBCABTCRCHAXCE1E12VTBDNHFUEMAV30FSOSVNBMVNJCDMNVSNCTASVGMBSPCTCDNNDFL62SIPTNIMKPTSDMASSTGSTWDCFVGGTS3VFSTNAG36KHDNACCIPDTANBBGDTNXTTIXDTTNVTTH1SD1CTPMSTHDBKMRVIGD2DSGODBCTSJQTCCHPABBVITLECKSTVNLDKCAMDPPHNO1THPHNMHEJVSIXDHSC5TDNPWATHMRBCTCRFCMVNXHAFMKVBTVDCMHAVNDCDVPHLTSRTPOMHNBTJCVXBHEMPSGBBHHHVSACC4GB82STHTDPCC1TNCSCYSBHTDCCAGNHTHPDHCDKSHUDJDXVTTEVTPFUEKIVFSTIPPLAMELMCCMVNNasdaqDow 30 FuturesNasdaq FuturesNasdaq 100FTSE 100KOSPIShanghaiHang Seng FuturesChina A50KOSPI 200 FuturesS&P 500CAC 40Dow 30DAXNikkei 225Hang SengDAX FuturesFTSE 100 FuturesS&P 500 FuturesCAC 40 FuturesNikkei 225 FuturesVN30F2403VN30F1QVN30F2406VN30F2QVN30F2401VN30F2MVN30F2312VN30F1MCTCB2309CPOW2304CVPB2305CPOW2303CTCB2305CNVL2303CHPG2336CPOW2309CVNM2311CSTB2312CHDB2306CFPT2309CSHB2306CMSN2302CVRE2320CVPB2318CHPG2334CSTB2322CFPT2307CHPG2324CMBB2314CSTB2329CMSN2305CTPB2305CHPG2325CVNM2315CMBB2310CMWG2308CFPT2310CTCB2302CSHB2305CPOW2308CVIC2310CHPG2315CVIB2302CHDB2303CVRE2305CHPG2329CVHM2316CVIC2312CMBB2316CSTB2318CVNM2307CVHM2318CVPB2306CSTB2305CVRE2311CSHB2303CMWG2316CVIC2314CVRE2318CTPB2306CVRE2310CHPG2321CPOW2314CMSN2307CMWG2314CVNM2310CTPB2304CSTB2333CTCB2304CVPB2312CTCB2308CVNM2306CVHM2305CVPB2309CMWG2315CVIC2304CVHM2307CVRE2315CVPB2307CHPG2333CHPG2331CMSN2304CSTB2309CVHM2308CMBB2308CVIB2303CMBB2305CSTB2317CSTB2319CSHB2301CMBB2311CVPB2315CMSN2306CVHM2317CVNM2314CSTB2325CPDR2304CHPG2309CHPG2316CSTB2331CHPG2328CMSN2309CFPT2312CTCB2310CSTB2332CTCB2306CVHM2313CHPG2335CVRE2303CVPB2311CSTB2308CHDB2305CMBB2312CVPB2308CMWG2312CVNM2304CSTB2313CVRE2314CPOW2307CHPG2319CHPG2337CVHM2311CVRE2312CVRE2316CVIC2307CHPG2326CSTB2327CPOW2312CVIB2304CVIC2309CVNM2313CACB2303CSTB2315CVRE2317CHPG2338CMSN2315CVNM2309CFPT2314CVHM2310CHPG2318CVHM2306CFPT2304CHPG2312CTCB2303CSTB2323CVPB2304CNVL2304CHPG2323CHPG2307CPDR2305CFPT2313CVNM2303CHPG2314CVIC2305CMSN2316CVRE2313CSTB2326CVHM2315CMWG2304CSTB2320CVRE2307CVIC2311CMBB2306CSTB2321CMWG2305CACB2304CTPB2303CVNM2305CMWG2313CSTB2324CVPB2317CPOW2315CMSN2313CVHM2304CMWG2311CHDB2304CPOW2305CMWG2307CVPB2310CHPG2311CSTB2328CSTB2330CVPB2319CPDR2303CFPT2308CFPT2311CSTB2314CMBB2307CVRE2308CVRE2319CVIC2313CVPB2313CFPT2305CMSN2314CHPG2332CPOW2310CVRE2306CHPG2327CMSN2310CHPG2330CVHM2309CMWG2310CSTB2334CMSN2311CPOW2311CMSN2312CVNM2308CVPB2316CVHM2314CVRE2309CTCB2307CHPG2320CVIC2303CACB2305CVNM2312CMBB2315CVIC2308CHPG2313CMWG2309CVIB2305CVHM2302CVHM2312CPOW2306CHPG2317CSTB2311CSTB2306CNVL2305CVPB2314CACB2302CSTB2316CMBB2313CVIC2306CMWG2306CMSN2308CHPG2339CSHB2302CMSN2317CFPT2306CSHB2304CMBB2309CHPG2322CSTB2310CPOW2313